P M B K . V N

Đang tải trang...

Top 6 lưu ý về điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Mục lục

Theo khoản 2 điều 4 thông tư 32/2011/TT-BTC thì người bán hàng hóa, hay các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cần nắm được các điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử. Do đó, việc đáp ứng các điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử không hề khó như nhiều kế toán và doanh nghiệp nghĩ.

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần đáp ứng

Top 6 lưu ý về điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Điều kiện doanh nghiệp cần đáp ứng khi sử dụng hóa đơn điện tử

Để thỏa mãn các điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Lộ trình hóa đơn điện tử tháng 11/2020: Theo yêu cầu từ nghị định 119/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp cần chuẩn bị trước để bám sát theo yêu cầu của luật kinh tế, cũng như tránh khỏi các phiền toái không đáng có do sự nhập nhằng giữa hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử
  • Lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, có khả năng hỗ trợ nhanh, và tốt nhất là nhà cung cấp hóa đơn địa phương. Lý do là họ có thể hỗ trợ việc cung cấp và sửa chữa hóa đơn nhanh nhất khi có vấn đề từ phía doanh nghiệp.
  • Lập hồ sơ thông báo phát hành với cơ quan thuế: Quy trình khai báo hóa đơn điện tử đơn giản, nhưng cần nắm rõ các bước cơ bản. Các nhà cung cấp hóa đơn điện tử hiểu rõ và có thể giúp doanh nghiệp hoàn thành sớm, tuy nhiên doanh nghiệp cần nắm được thông tin và đưa ra yêu cầu hỗ trợ.

Đặc biệt:

Phần mềm Bách Khoa đang triển khai gói hỗ trợ giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp & miễn phí hóa đơn điện tử trị giá 17 tỷ dành cho doanh nghiệp Hải Phòng. Doanh nghiệp đang đứng trước khó khăn về công tác quản lý hãy liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ và tư vấn.

Hotline liên hệ: 0789.322.322

Website: pmbk.vn

Từ khóa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN


    BÀI VIẾT NỔI BẬT