P M B K . V N

Đang tải trang...

Hóa đơn điện tử vé máy bay có cần thiết không?

Mục lục

Với thực khách di chuyển bằng máy bay ngày càng tăng nhanh theo hàng năm, do đó vấn đề quản lý lượng Hóa đơn lớn của khách hàng đang trở nên khó khăn cho ngành hàng không. Vậy áp dụng hóa đơn điện tử vé máy bay liệu có cần thiết hay không?

 Hóa đơn điện tử vé máy bay

Hóa đơn điện tử vé máy bay

Hóa đơn điện tử vé máy bay có cần thiết không?

Có thể thấy, Việt Nam nằm trong khu vực hàng không “năng động” cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ tăng mạnh, mức sức sống người dân ngày càng nâng cao. Do đó ngành Hàng Không được dự báo còn tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Báo cáo mới đây nhất của Ngân hàng Thế giới cho thấy, Việt Nam có lượng khách du lịch bằng đường hàng không tăng nhanh và đứng đầu các nước khu vực Đông Nam Á. Trong giai đoạn từ năm 2016-2021, Việt Nam có tăng trưởng kép ở mức 17.4% so với trung bình Asean là 6.1%. Cũng theo dự đoán của Tổ chức, Việt Nam sẽ còn tăng trưởng cao hơn nữa, thậm chí cao hơn 20% trong giai 2016 -2026.

Hóa đơn điện tử vé máy bay có cần thiết không? 1

Tỷ lệ thống kê lượng khách du lịch bằng đường hàng không

Cũng theo đây, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Ngành Hàng Không tăng nhanh tương ứng với số lượng Hóa đơn Ngành Hàng Không lớn cần phải xử lý nhiều và phức tạp hơn.

Một đặc thù chung, hóa đơn vé máy bay đều thông qua Tổng đại lý và đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc xuất theo định kỳ.

Bên cạnh hóa đơn vé máy bay thì các hãng hàng không còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như dịch vụ mặt đất, vận tải mặt đất, cho thuê nhân sự, nhiên liệu…..Mọi thủ tục, hành động đều đang thực hiện thủ công trên Hóa đơn giấy nên các vấn đề như hỏng, sai sót, mất mát,…cũng như quản lý hóa đơn đang gây khó dễ cho Kế toán.

Chỉ cần có chút nhầm lẫn nho nhỏ sẽ ảnh hưởng đến 1 số khâu xử lý phía sau, thậm chí Khách hàng còn cảm thấy không hài lòng và đánh giá thấp về sự tin cậy, sự thiếu chuyên nghiệp của hãng hàng không.

Đặc biệt hơn nữa, hãng hàng không đều có hệ thống ERP của riêng mình nhưng việc xử lý Hóa đơn giấy vẫn còn sai sót, Kế toán phải viết và in thủ công. 

Hóa đơn điện tử vé máy bay

Hóa đơn điện tử vé máy bay

Do vậy, việc chuyển đổi sang sử dụng hoa don dien tu ve may bay chính là một trong những giải pháp hữu hiệu và cần thiết cho Ngành hàng không, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ liên quan đến Hóa đơn.

Lợi ích thiết thực của hoa don ve may bay đối với Ngành hàng không

Áp dụng khoản 1 điều 3 Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ tài chính có quy định:

“…..Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan…”

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử vé máy bay

Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử vé máy bay

Theo đó, Hóa đơn Bách Khoa là sự lựa chọn số 1 cho Ngành Hàng Không nói riêng với những lợi ích vượt bậc như:

   Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC,….

   Dễ dàng kết nối với hệ thống ERP hoặc các phần mềm kế toán khác, hỗ trợ quy trình xử lý hóa đơn được nhanh nhất, chính xác nhất.

  Tiết kiệm chi phí, thời gian: Tối ưu lại các quy trình quản lý, chi phí in ấn, chuyển đổi, phát hành hóa đơn.

  Hãng hàng không dễ dàng gửi hóa đơn tới khách hàng thông qua email, sms….mà không phải mất chi phí chuyển phát cũng như không sợ thất lạc, hỏng hóa đơn.

   Lưu trữ trên dữ liệu doanh nghiệp với công nghệ đám mây, đảm bảo an ninh thông tin, an toàn tuyệt đối, chống làm giả.

Bên cạnh đó, khi sử dụng Hóa đơn điện tử Bách Khoa, toàn bộ thao tác báo cáo, thiết kế mẫu hóa đơn đều trở lên dễ dàng, nhanh chóng. Chúng tôi sẽ miễn phí thiết kế mẫu hóa đơn cho đơn vị ngay khi đăng ký sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, những báo cáo, thống kê cụ thể sẽ giúp các hãng hàng không dễ dàng trong quá trình quản lý, theo dõi.

Bằng những ưu việt trên, Phần mềm Bách Khoa cam kết sẽ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử vé máy bay – Hóa đơn Bách Khoa tối ưu nhất, giải quyết các vấn đề còn khó khăn cho kế toán, mang lại lợi ích lớn cho Doanh nghiệp.

Mọi chi tiết về phần mềm Hóa Đơn Bách Khoa xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BÁCH KHOA

Điện thoại: 0789.322.322

Email: cskh@pmbk.vn

Facebook: Hóa Đơn Bách Khoa

Website: pmbk.vn

Từ khóa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN


    BÀI VIẾT NỔI BẬT