P M B K . V N

Đang tải trang...

Tổng cục Thuế gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do dịch bệnh Covid-19 1

Ngày 03/03/2020 vừa qua, Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn 897/TCT-QLN về gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do dịch bệnh Covid-19.

Gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp với người ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn 897/TCT-QLN đề nghị Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 và không có khả năng nộp Thuế đúng hạn.

gia-han-nop-thue

Cụ thể, theo Khoản 1 Điều 31 Thông tư 156/2013/TT-BTC có đưa ra rõ các trường hợp được gia hạn nộp thuế như sau:

  • Doanh nghiệp bị thiệt hại vật chất là những tổn thất ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất, kinh doanh gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ.
  • Là những doanh nghiệp chịu thiệt hại vật chất, những tổn thất về tài sản, tính được bằng tiền như máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa, nhà xưởng, trụ sở làm việc, tiền, các giấy tờ có giá trị như tiền.
  • Những trường hợp được coi là tai nạn bất ngờ bao gồm: tai nạn giao thông; tai nạn lao động; mắc bệnh hiểm nghèo; bị dịch bệnh truyền nhiễm vào thời gian và tại những vùng mà cơ quan có thẩm quyền đã công bố có dịch bệnh truyền nhiễm; các trường hợp bất khả kháng khác.

Tổng cục Thuế gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do dịch bệnh Covid-19 2

Theo đó, để được gia hạn, người nộp thuế phải lập và gửi hồ sơ đề nghị gia hạn nộp Thuế tới cơ quan quản lý trực tiếp người nộp thuế theo quy định tại Khoản 3 điều 35 Thông tư 156/2013/TT-BTC của Bộ tài chính. Hồ sơ bao gồm:

  • Văn bản đề nghị gia hạn nộp thuế (theo mẫu số 01/GHAN);
  • Bản kiểm kê, đánh giá giá trị vật chất thiệt hại do người nộp thuế hoặc người đại diện hợp pháp của người nộp thuế lập;
  • Văn bản xác nhận về việc người nộp thuế có thiệt hại tại nơi xảy ra thiên tai, tai nạn bất ngờ và thời gian xảy ra tai nạn bất ngờ của một trong các cơ quan, tổ chức (UBND cấp xã, phường; Ban quản lý KCN, khu chế xuất, khu kinh tế; Tổ chức cứu hộ, cứu nạn hoặc Cơ quan công an).
  • Hồ sơ bồi thường thiệt hại được cơ quan bảo hiểm chấp nhận bồi thường (nếu có).
  • Hồ sơ quy định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân phải bồi thường (nếu có). Trong trường hợp người nộp thuế là pháp nhân thì các tài liệu bản chính hoặc bản sao phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật, đóng dấu của đơn vị.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế cũng cho phép các Thủ trưởng cơ quan Thuế quản lý trực tiếp người nộp thuế quyết định số tiền thuế được gia hạn và thời gian gia hạn nộp thuế theo quy định.

Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho người nộp thuế bị thiệt hại bởi dịch bệnh Covid-19 cũng như góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, Tổng cục Thuế đề nghị các đồng chí Cục trưởng Cục thuế các tỉnh, thành phố trung ương tuyên truyền chính sách đến người nộp thuế. Đồng thời, chủ động triển khai hệ thống hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế gia hạn nộp, miễn tiền chậm nộp theo quy định của Luật Quản lý thuế hiện hành.

>>> Xem chi tiết Công văn 897/TCT-QLN TẠI ĐÂY

Để cập nhật các tin tức mới nhất, nhanh nhất từ Tổng cục Thuế về gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do dịch bệnh Covid-19, mời bạn đọc truy cập website pmbk.vn để nắm bắt thông tin một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG PHẦN MỀM BÁCH KHOA

Giấy CNĐKKD: 0202029650 – Ngày cấp: 15/06/2020

Cơ quan cấp: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hải Phòng

Trụ sở chính: Tầng 3 – tòa nhà Định Vị Bách Khoa, số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đằng Hải, Q. Hải An, TP. Hải Phòng

Hotline: (+84) 789 322 322

Email: phanmembachkhoa@pmbk.vn

CÔNG TY

Giới thiệu

Liên hệ

Báo chí

Tuyển dụng

SẢN PHẨM

Hóa Đơn Bách Khoa

Kế Toán Bách Khoa

Quản Lý Bách Khoa

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: