P M B K . V N

Đang tải trang...

Có thể sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy không?

Mục lục

Sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy có được hay không? Trường hợp doanh nghiệp vẫn còn hóa đơn giấy thì có được đăng ký hóa đơn điện tử và phát hành song song hai loại hóa đơn hay không?

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy định 119/2018/NĐ-CP từ ngày 1/11/2020 bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử, thay thế phương pháp lập hóa đơn truyền thống. Và quy định làm thế nào để sử dụng cùng lúc cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy.

Đối với các doanh nghiệp thành lập mới năm 2020, thì không được phép sử dụng hóa đơn giấy, 100% doanh nghiệp phải áp dụng sử dụng hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp thành lập trước thời điểm 01/1/2020 thì vẫn có thể sử dụng hóa đơn giấy đến hết ngày 31/10/2020. Và trong thời gian sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp vẫn có quyền đăng ký, phát hành hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật.

Như vậy:

Các doanh nghiệp thành lập trước năm 2020 vẫn có thể sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Căn cứ theo Khoản 3 điều 7 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định:

“Tổ chức kinh doanh có thể đồng thời tạo hình thức hóa đơn khác nhau (hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử) và phải thực hiện thông báo phát hành từng hình thức hóa đơn theo quy định.

Trường hợp bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, đối với mỗi lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, tổ chức kinh doanh chỉ sử dụng một (01) hình thức hóa đơn, cụ thể: nếu tổ chức kinh doanh sử dụng hóa đơn tự in cho lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thì không dùng hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử cho lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ đó; nếu sử dụng hóa đơn điện tử thì không sử dụng hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in; nếu sử dụng hóa đơn đặt in thì không sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn tự in”.

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, kể từ khi bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử theo lộ trình đã quy định, Doanh nghiệp phải thực hiện hủy những hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn điện tử trước hết phải làm Mẫu quyết định về việc áo dụng hóa đơn điện tử. Mẫu như sau:

có thể sử dung song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy không?

Quyết định sử dụng hóa đơn điện tử

Những lợi ích và rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử

Có thể sử dụng song song hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy không? 1

Những lợi ích và rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử

Hiện nay, với mong muốn mang tới khách hàng giải pháp hóa đơn điện tử an toàn nhất, bảo mật nhất, hợp lệ nhất, Hóa Đơn Bách Khoa hy vọng được đồng hành cùng doanh nghiệp và người làm kế toán trên chặng đường phát triển.

Xem thêm: Các vấn đề khi sử dụng hóa đơn điện tử

Khách hàng có thể truy cập ngay website pmbk.vn để tìm hiểu về phần mềm. Hoặc liên hệ hotline 0789.322.322 để được tư vấn chi tiết.

Công ty Cổ phần Phần mềm Bách Khoa

Số 561 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Facebook: https://www.facebook.com/pmbk.vn/

Email: Cskh@malware.example.com

Từ khóa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN


    BÀI VIẾT NỔI BẬT